Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội - đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Thực hiện công văn số 15105/SYT-NVY của Sở Y tế Hà Nội  yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thực hiện nghiêm tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành rà soát, tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên đơn vị và người bệnh, người chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện. Bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc Covid-19 và đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra. Công tác khám sàng lọc phân loại bệnh nhân ngay từ cổng luôn duy trì và đảm bảo tốt.

Bệnh viện cũng chủ động sắp xếp, xây dựng phương án bố trí nhân lực để đáp ứng công tác khám chữa bệnh thường xuyên và phục vụ phòng chống dịch tại đơn vị trong tình hình mới. Đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa/phòng bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo sự phân công cửa Sở Y tế Hà Nội: hỗ trợ tiêm vắc xin cho các quận: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, tiêm vắc xin cho thai phụ và phụ nữ cho con bú tại bệnh viện, đội cấp cứu vận chuyển F0…

Tại bệnh viện CBCNVC luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh covid 19, nghiêm túc thực hiện 5K, ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước, thành phố, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh tại nơi cư trú và tại bệnh viện.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội – điểm đến an toàn trong  PC dịch covid 19