BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI “TRAO NHẬN NIỀM TIN – KHƠI THÊM NGUỒN HẠNH PHÚC”

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ngày 27/2/2018 thật vui và hạnh phúc ngập tràn khi có rất nhiều bó hoa tươi thắm, tin nhắn được gửi đến, được mang đến trao tận tay y bác sĩ và nhân viên y tế bởi những người bệnh đã gắn bó với bệnh viện. Chúng tôi đã gặp mặt và cùng đón nhận tình cảm thân thương của gia đình chị Nguyễn Trung Bích Phượng ở xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội dành cho các y bác sĩ khoa sơ sinh. Chị Phượng không khỏi xúc động chia sẻ: “Một bó hoa tươi thắm không đủ để diễn đạt tình cảm của gia đình chị dành cho các bác sĩ của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội”. Năm năm anh chị điều trị vô sinh, hiếm muộn không có kết quả và rồi đến với  bệnh viện. Cái ngày mong đợi ấy cũng đến, mầm non của sự sống được thai nghén trong chị. Nhưng cái niềm vui ấy chẳng tầy gang, 27 tuần tuổi thai chị có dấu hiệu chuyển dạ và sinh con non tháng. Bé Trần Quang Gia Bách ra đời tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ngày 23/01/2017 cân nặng chỉ có 1000g, suy hô hấp. Bé được chuyển lên phòng Hồi sức sơ sinh. 20 ngày nằm thở máy, CPAP, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn, truyền 2 đơn vị máu. Bé được khám sàng lọc sơ sinh cẩn thận, tỉ mỉ và sau 52 ngày được các y bác sĩ phòng Hồi sức sơ sinh chăm sóc bé Gia Bách ổn định, xuất viện về với gia đình. Ngày hôm nay 27/2/2018 ngày thầy thuốc Việt Nam bé theo chân bố mẹ quay trở lại tri ân các bác sĩ, điều dưỡng khoa sơ sinh với một thể chất và tinh thần tốt. Bé đã 13 tháng và cân nặng 10kg. Chị Điêu Thị Duyên ở Na Lay, Mường Lay, Điện Biên cũng là một trường hợp điều trị hỗ trợ sinh sản khác của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Đến với bệnh viện chị đã chạy chữa vô sinh trong 10 năm. Ngày 30/10/2017 chị bị băng huyết vào cấp cứu tại bệnh viện và sinh con non tháng. Bé Lò Huyền Như (Mong) nặng 1200g. Đến nay bé đã nặng 5000g. Gia đình chị cũng gửi lời cảm ơn, tri ân bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện đã mang đến sự sống cho gia đình. Còn rất nhiều và rất nhiều nữa mà không thể kể hết được… Nghề y là một nghề cao quý nhưng cũng là nghề đòi hỏi hy sinh và tận tụy. Sự hy sinh ấy đang diễn ra từng phút, từng giờ, với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh. Dẫu biết rằng công việc nhọc nhằn, hiểm nguy, vất vả nhưng những cán bộ y tế bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vẫn gắn bó với công việc bằng tình yêu, trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh, góp phần cùng xã hội nâng cao sức khỏe của nhân dân.

ss1

Phòng Công tác xã hội