Ca đẻ khó - Thai nhi bị u bạch huyết vùng cổ

Sáng 19/5/2021, ê kíp BSCKII Nguyễn Xuân Hải – Phó trưởng khoa D5 đã mổ lấy thai thành công đón bé gái con chị Đ.T.N chào đời, bé ổn định chuyển bệnh viện Nhi Trung ương xử trí u bạch huyết vùng cổ kích thước 101 x 14 x 86.

Chị Đ.T.N ở Thanh Oai, Hà Nội được các bác sĩ tuyến dưới phát hiện thai có dị tật từ tuần thứ 23 của thai kỳ. Chị đã tìm đến Trung tâm Sàng lọc và Chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Tại đây các bác sĩ đã kết luận con chị bị u bạch huyết vùng cổ. Vì gia đình mong muốn giữ con nên các bác sĩ tư vấn làm các xét nghiệm ối, sàng lọc nhiễm sắc thể.  Hội chẩn liên viện các bác sĩ đề nghị theo dõi quản lý thai tại Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh 2 tuần/ lần, xứ trí theo chỉ định của BS chuyên khoa, chuyển BV Nhi sau sinh.

Thu Linh - Tổ Truyền thông