Chảy máu âm đạo bất thường sau tắm sông

Bệnh nhân Nguyễn MT sinh năm 2014 ở Sóc Sơn Hà Nội, tiền sử khỏe mạnh ngày 15/6/2021 sau khi đi bơi ở sông về gia đình phát hiện cháu bị ra máu âm đạo, máu cục lẫn mãu loãng. Cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Sóc Sơn kết luận bệnh nhân bị chảy máu âm đạo bất thường, không có tổn thương tầng sinh môn chuyển Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

TS.BS Lê Thị Anh Đào – trưởng khoa A5 đã trực tiếp thăm khám và dùng đèn nội soi để kiểm tra âm đạo cho bệnh nhân. Sau nội soi kết luận: không phát hiện dị vật, âm đạo thành trước có điểm chảy máu cũ đã cầm, nghi do vắt hoặc đỉa cắn.

TS Lê Thị Anh Đào đã đưa ra lời khuyên tới gia đình và các bé: tốt nhất không nên bơi lội trong ao, rãnh nước, suối hay sông. Hãy đến bể bơi nếu muốn bơi. Nên mặc đồ bơi bó sát, hạn chế tối đa sinh vật lạ tiếp cận và gây thương tổn với cơ thể. Khi gặp trường hợp bị tấn công, bị tổn thương bởi đỉa, vắt cắn hay vật lạ tác động hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Thu Linh - Tổ Truyền thông