Chính thức áp dụng kỹ thuật quang điện Truscreen trong sàng lọc ung thư cổ tử cung

Trước đó, Bệnh viện đã tiến hành “Thí điểm sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật quang điện TruScreen” và ghi nhận kết quả như sau: tổng số 943 ca sàng lọc trên 2 phương pháp Truscreen và Pap Smear.
So sánh kết quả: tương đồng 89%, bất thường 0,64%. Sau khi kiểm tra bằng sinh thiết, kết quả Truscreen phát hiện 3 ca dương tính, Pap Smear phát hiện 1 ca dương tính ung thư cổ tử cung.

Sau 2 năm thực hiện chương trình, Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chính thức áp dụng kỹ thuật quang điện Truscreen trong sàng lọc ung thư cổ tử cung theo quyết định số 1589/QĐ-BYT:
➕ Bệnh viện bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực có trình độ chuyên môn. Dưới sự giảng dạy trực tiếp của các chuyên gia quốc tế về kỹ thuật TruScreen, các bác sĩ của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã được đào tạo và trao đổi kiến thức về kỹ thuật này.
➕ Quy trình kỹ thuật để thực hiện kỹ thuật đã được phê duyệt, thực hiện đúng các quy định liên quan của pháp luật để bảo đảm an toàn cho người bệnh

Quyết định của Bộ Y tế

Thông tin về kỹ thuật quang điện TruScreen: đây là giải pháp tiến bộ, an toàn và hiệu quả được phát triển và sản xuất tại Úc. TruScreen đã được áp dụng tại hơn 15 quốc gia trên thế giới bao gồm toàn châu Âu, Úc, Nga, Trung Quốc, Ba Lan,...
✅ Không chỉ phân tích mức độ tổn thương tế bào ở lớp biểu mô bề mặt mà còn nhận biết tổn thương nằm sâu dưới các lớp cận đáy hoặc đáy của cổ tử cung