Chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm ngày 27/7 thương binh liệt sĩ

Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã có những hoạt động tri ân tới con em các gia đình chính sách hiện đang công tác tại bệnh viện. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc bệnh viện đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ hoàn cảnh gia đình với từng cán bộ. Thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện đồng chí Chủ tịch công đoàn cũng gửi đến các cán bộ, nhân viên con em các gia đình chính sách món quà tri ân của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nguyễn Thị Thu Hà gặp mặt con em các gia đình chính sách hiện đang công tác tài bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

* Cũng nhân dịp này, Bệnh viện Phụ Sản Hà nội đã có những hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn phường Ngọc Khánh và quận Ba Đình. 24 quyển sổ tiết kiệm, 351 phần quà với tổng số tiền 59.100.000 và 20 chiếc xe lăn đã được trao đến các gia đình thương binh, liệt sĩ,

*Ngày 26/7/2019, đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội do PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm hỏi tri ân các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập năm 1957, tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh Nam Hà, thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trung tâm có chức năng tiếp nhận, quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho các thương bệnh binh nặng, có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động trên 81% trên địa bàn cả nước. Thời kỳ cao điểm Trung tâm chăm sóc gần 700 thương binh nặng.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện phát biểu tri ân các thương bệnh binh và y bác sĩ  Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh đã bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các thương binh và tập thể cán bộ, y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm. Vượt lên trên tất cả những khó khăn, thách thức, Trung tâm đã hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Ngày hôm nay, dù chiến tranh đã lùi xa nhưng biết bao hy sinh, tổn thương, mất mát về thể chất và tinh thần vẫn luôn hiện diện trong mỗi người lính, mỗi gia đình, mỗi miền quê của đất nước này. Nhưng hình ảnh của những thương bệnh binh luôn lạc quan, vượt qua thương tật, tiếp tục sống và cống hiến, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào chính là niềm động viên, khích lệ thế hệ trẻ, thôi thúc tinh thần và ý chí vươn lên của dân tộc. PGS.TS Nguyễn Duy Ánh cũng đã trao tặng phần quà trị giá 100 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh  trao tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh  Duy Tiên

Ông Nguyễn Sĩ Lương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm thay mặt tập thể các đồng chí thương bệnh binh và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Khi đất nước im tiếng súng, các đồng chí thương binh vẫn hàng ngày hàng giờ chiến đấu tại giường bệnh, với thương tật, với những thách thức của đời thường để vươn lên tiếp tục sống tốt, làm tròn trách nhiệm với gia đình và xã hội... Họ đều đã là những dũng sĩ, chiến thắng chính bản thân mình, giữ gìn nền nếp, tác phong người lính Cụ Hồ. Đội ngũ cán bộ nhân viên của Trung tâm là những người luôn cần mẫn, âm thầm và khiêm tốn, đồng hành với thương binh và người thân, xây dựng Trung tâm ổn định và phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao.

Thu Linh - Tổ Truyền thông