Hội nghị đại biểu CBCNVC & người lao động Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội 2022

Ngày 06/04/2022, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức, lao động năm 2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Ánh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, BSCKII Đỗ Khắc Huỳnh – Phó giám đốc bệnh viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong ban giám đốc bệnh viện, đại diện lãnh đạo chủ chốt các khoa phòng, tổ trưởng tổ công đoàn các khoa phòng, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện, Đoàn thanh niên bệnh viện, Thanh tra nhân dân…

TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2021  ( Ảnh Tuấn Anh)

Tại Hội nghị TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2021. Năm 2021, dù phải đối diện với nhiều thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tập thể Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trên các mặt công tác, đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”. Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện luôn luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức và người lao động, mọi chế độ quyền lợi của người lao động theo chính sách của Nhà nước được Bệnh viện thực hiện rất nghiêm túc. Nghị quyết thường kỳ của Đại hội Công nhân viên chức Bệnh viện luôn có các nội dung đề ra các mục tiêu nâng cao thu nhập và cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện nghỉ ngơi của người lao động. Mặc dù dịch bệnh covid kéo dài, nguồn thu giảm đáng kể, xong Bệnh viện vẫn đảm bảo duy trì thu nhập cho cán bộ, viên chức và người lao động. Công đoàn bệnh viện phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chế độ tiền công, tiền lương, phụ cấp nghề, phụ cấp chuyên môn thường trực, phụ cấp độc hại, thai sản, ốm đau… các chế độ thi đua khen thưởng cho cán bộ CNVC và người lao động trong đơn vị. Hàng năm bệnh viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên, có chính sách hỗ trợ điều trị bệnh cho cán bộ nhân viên mắc bệnh phải nằm điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, trợ cấp công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đầy đủ và kịp thời, tổ chức sinh nhật theo tháng cho các đoàn viên công đoàn, tổ chức sinh nhật khoa để tạo sự quan tâm, đoàn kết giữa các công đoàn viên, từ đó tạo động lực cho công đoàn viên gắn bó với khoa phòng, hăng hái làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của khoa phòng. Ngoài ra kịp thời khen thưởng, đề xuất khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo về công tác thanh tra của Ban Thanh tra nhân dân, báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2021 của bệnh viện, đồng thời thảo luận thông qua các quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ năm 2022.

BSCKII Xa Thị Minh Hoa  báo cáo công tác thanh tra nhân dân  ( Ảnh Tuấn Anh)
Ths Phạm Thị Hồng Thuý - Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo công tác thu chi tài chính ( Ảnh Tuấn Anh)

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhất trí cao, Hội nghị công chức, viên chức, lao động năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự quyết tâm, nhất trí cao của Đảng ủy - Ban Giám đốc và toàn thể viên chức, lao động, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp tục giữ môi trường khám chữa bệnh an toàn, phát triển và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Thu Linh - Tổ Truyền thông