Mổ nội soi bảo toàn tử cung cho bệnh nhân đa u xơ

Ngày 5/8/2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân N.T.M.T. 41 tuổi ở Tây Sơn, Hà Nội nhập viện trong trạng thái đau bụng. Qua thăm khám, siêu âm hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã kết luận bệnh nhân bị đa u xơ tử cung kích thước 62x56mm, 36x30mm và 35x28mm tiền sử 2 lần mổ đẻ, cần nhập viện để phẫu thuật.

Qua khai thác thông tin được biết chị T. đã đi khám 2 bệnh viện khác và các bác sĩ đều chỉ định mổ mở cắt tử cung. Quá lo lắng vì mình còn trẻ và cũng muốn tìm đến các bác sĩ chuyên khoa phụ sản nên chị và gia đình quyết định đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Sau thăm khám và hội chẩn cho chị T, BSCKII Nguyễn Xuân Hải - Phó khoa D5 đã đưa ra hướng điều trị: mổ nội soi bảo toàn tử cung cho bệnh nhân.

BSCKII Nguyễn Xuân Hải lấy khối u bằng máy morcelator

Ngày 7/8,ca mổ do BSCKII Nguyễn Xuân Hải – Phó khoa D5 thực hiện đã thành công sau hơn 1 giờ. Bệnh nhân ổn định chuyển hậu phẫu và dự kiến sẽ ra viện 1 ngày sau mổ.

Thu Linh - Tổ Truyền thông