Thi dự án cải tiến chất lượng chăm sóc, điều trị cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Để đào tạo các bác sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng nhau phát triển một mạng lưới sơ sinh Hà Nội nhằm giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh tại Việt Nam, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Tổ chức Newborns Vietnam đã ký kết quan hệ hợp tác từ ngày 18/2/2019. Nằm trong khuôn khổ hợp tác, từ tháng 4/2019, các bác sĩ khoa Sơ sinh – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tham gia chương trình đào tạo sau đại học level 1 của Anh Quốc về chăm sóc, điều trị trẻ sơ sinh dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Vương Quốc Anh.

Qua thời gian dài diễn ra chương trình đào tạo, ngày 16/12/2021, Newborns Vietnam tổ chức cuộc thi “Dự án cải tiến chất lượng chăm sóc điều trị cho trẻ sơ sinh” tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội dưới sự chủ trì của bà Suzanna. Cuộc thi gồm 4 đề án:

- Dự án 1: Sử dụng máy Beluga hỗ trợ CPAP sớm từ phòng sinh cho bệnh nhân ≤ 32 tuần và vận chuyển lên Khoa Hồi Sức Sơ Sinh.

- Dự án 2: Cải thiện tình trạng hạ nhiệt độ ở trẻ sơ sinh rất non tháng.

- Dự án 3: Cải thiện tỉ lệ sử dụng Corticoid trước sinh dự phòng đẻ non.

- Dự án 4: Cải thiện sử dụng kháng sinh bậc 1 tại Khoa sơ sinh BV PS Hà Nội

Các đề án dự thi đã nhận được nhiều sự khen ngợi và đánh giá cao từ hội đồng ban giám khảo. Phần thi lý thuyết của cuộc thi dự kiến sẽ tiếp tục được thực hiện vào năm 2023. Sau khi hoàn thành cuộc thi, các nhóm sẽ được tổ chức Newborns Việt Nam cấp chứng chỉ.

Bá Thành - Tổ truyền thông