Hướng dẫn thủ tục bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Từ ngày 15/10/2021, bộ phận Bảo lãnh viện phí (BLVP) trực thuộc phòng Công tác xã hội đã chính thức đi vào hoạt động với mong muốn đem lại những dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. Sau đây là hướng dẫn thủ tục bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với chi tiết như sau:

1. QUY TRÌNH BẢO LÃNH NỘI TRÚ:
  • Bước 1: Khách hàng trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân (CMT/CCCD/Hộ chiếu) khi nhập viện hoặc trong vòng 24h kể từ thời điểm nhập viện tại bộ phận Bảo lãnh viện phí trong giờ hành chính. Các ngày nghỉ, lễ, Tết: liên hệ qua số điện thoại 0969 396 387.
  • Bước 2:Bệnh viện gửi cho công ty bảo hiểm chi phí dự kiến.
  • Bước 3:Công ty bảo hiểm gửi lại giấy xác nhận bảo lãnh điều trị nội trú cho bệnh viện. Bệnh viện thông báo đến cho khách hàng.
  • Bước 4:Khi khách hàng có chỉ định ra viện, Bệnh viện gửi cho công ty Bảo hiểm chi phí điều trị thực tế. Công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh theo chi phí viện phí thực tế. Khách hàng hoàn tất thanh toán và lấy các giấy tờ ra viện.

Các giấy tờ khi làm thủ tục bảo lãnh bao gồm:

• Thẻ bảo hiểm bảo lãnh
  • Thẻ CCCD/Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh (đối với người dưới 16 tuổi)
  • Sổ khám bệnh hoặc phiếu chỉ định có chỉ định nhập viện của bác sĩ

Lưu ý: Khách hàng nhập viện đóng tạm ứng theo quy định của Bệnh viện

2. QUY TRÌNH BẢO LÃNH NGOẠI TRÚ

• Đối tượng bảo lãnh: các khách hàng đăng ký khám bệnh tại khoa khám chuyên gia B1 (tầng 1 nhà B).

Lưu ý: khoa khám chuyên gia B1 chia thành 2 khu khám, nằm ở 2 đầu tầng 1 nhà B.

+/ Khu khám chuyên gia 1: phí khám 300,000đ

+/ Khu khám chuyên gia 2 (khu VIP): phí khám 500,000đ

Quy trình:

• Bước 1: Khách hàng (KH) trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân khi đến khám bệnh tại Quầy BLVP 1 hoặc Quầy BLVP 2 trong giờ hành chính tại khoa khám chuyên gia B1.
  • Bước 2: KH đóng tạm ứng chi phí khám ngoại trú tại quầy thu ngân và tiến hành khám chữa bệnh.
  • Bước 3: Kết thúc khám bệnh, KH gửi lại cho nhân viên bảo lãnh viện phí các phiếu chỉ định, kết quả Cận lâm sàng, sổ khám bệnh có chẩn đoán bệnh cuối cùng, đơn thuốc điều trị.
  • Bước 4: Nhân viên BLVP gửi chi phí khám của KH sang công ty bảo hiểm.
  • Bước 5: Khi có xác nhận bảo lãnh từ công ty bảo hiểm, nhân viên BLVP tiến hành thanh toán cho KH.
  • Bước 6: KH kết thúc khám bệnh tại bệnh viện sau khi hoàn tất thanh toán.

Lưu ý về bảo lãnh ngoại trú tại bệnh viện:

• Khách hàng không sử dụng thẻ BHYT
  • Đóng tạm ứng khám bệnh (mức đóng 2 triệu hoặc 5 triệu tùy từng trường hợp). Hình thức đóng tạm ứng: tiền mặt, thẻ, chuyển khoản.
  • Không bảo lãnh đơn thuốc sau khám
  • Bệnh viện thực hiện bảo lãnh và thanh toán trong ngày.
  • Không bảo lãnh khám trước nhập viện (đối với bệnh lý). Nếu thai sản, khách hàng khám trước nhập viện tại khoa B1, được xét duyệt quyền lợi khám thai ngoại trú, bệnh viện vẫn tiếp nhận bảo lãnh ngoại trú cho khách hàng.
  • Khách hàng có các xét nghiệm sau 2 - 3 ngày hoặc 1 tuần để bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh cuối cùng thì sẽ tự làm hồ sơ bồi thường sau.

3. ĐỐI TÁC BẢO LÃNH VIỆN PHÍ

1. THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  • Địa điểm:
  • Nội trú: sảnh nhà A- cạnh ATM BIDV (đối diện cổng số 1 Đê La Thành)
  • Ngoại trú: tầng 1 nhà B
  • Điện thoại/Zalo: 0969.396.387
  • Email: pshn@gmail.com
  • Thời gian làm việc:
  • Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Nội trú: 7h30 – 16h30/Ngoại trú:7h00- 16h00
  • Thứ 7, chủ nhật: Khách hàng nhập viện liên lạc với Bộ phận Bảo lãnh viện phí qua điện thoại: 0969 396 387 để được hướng dẫn chi tiết.