BẾ MẠC LỚP TẬP HUẤN QUẢN LÝ BỆNH VIỆN VÀ CẤP CỨU TRƯỚC BỆNH VIỆN DO SỞ Y TẾ HÀ NỘI PHỐI HỢP VỚI APHP TỔ CHỨC

Chiều ngày 23 tháng 11 năm 2017 Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức bế giảng khóa đào tạo Quản lý bệnh viện và cấp cứu chấn thương do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Cơ quan quản lý các bệnh viện công Paris (APHP) – Cộng hòa Pháp tổ chức tại Bệnh viện Phụ Sản Hà nội và Trung tâm cấp cứu 115.

1

Tới dự có TS. Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Ths.BS Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cùng các ông bà lãnh đạo phòng ban Sở Y tế Hà Nội. Về phía APHP có ông Christophe Hodee – Chuyên gia kinh tế thuộc APHP và các ông bà giảng viên khóa học. Đại diện bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện; Đại diện Trung tâm cấp cứu 115 TS.BS Nguyễn Thành – Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể  học viên của khóa học.

Tại lễ bế giảng PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã lên báo cáo sơ bộ tình hình lớp học, những kết quả học tập mà các học viên đã thu hoạch được sau khóa học.

TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng đã phát biểu nêu cao công tác tổ chức của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Trung tâm cấp cứu 115 dành cho 03 lớp học của khóa học này. Từ công tác hậu cần, công tác tổ chức lớp, chuẩn bị bài giảng tài liệu dịch Pháp – Việt cho các học viên . Thông qua báo cáo của Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội về tổng kết bản thu hoạch cuối khóa học, Ban Giám đốc Sở Y tế cũng đã nắm bắt được nhu cầu cần thiết của các đơn vị cũng như bệnh viện về nhu cầu học tập nâng cao kiến thức Quản lý bệnh viện, trên cơ sở đó Sở Y tế sẽ có buổi làm việc với đại diện APHP vào ngày 24/11/2017.

Cơ quan quản lý bệnh viện công Paris đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 100% học viên 03 lớp thuộc khóa đào tạo này

Khóa học đã thành công tốt đẹp mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho học viên là những cán bộ quản lý, lãnh đạo các bệnh viện cấp 1 của thành phố vì sự phấn đấu không ngừng, không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn vì lợi ích chung của toàn xã hội. Hy vọng rằng trong thời gian tới được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Y tế Hà Nội, ngành y tế sẽ có nhiều lớp tập huấn nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ với các chuyên gia nước ngoài  để từng bước các bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh lên một tầm cao mới.

Phòng Công tác xã hội