Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 240 thai phụ

Trong ngày 11/9, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức tiêm phòng vắc xin covid 19 cho 240 thai phụ tại Bệnh viện.

Thai phụ theo danh sách đăng ký được thông báo đến điểm tiêm chủng theo đúng thời gian. Khi đến Bệnh viện đối tượng tiêm chủng đều khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay…tuân thủ 5K trước khi vào khu vực tiêm.

Khi vào đến khu vực tiêm chủng, thai phụ được bố trí ngồi chờ giãn cách, hạn chế tối đa số người tập trung trong cùng một khu vực đảm bảo công tác phòng dịch.

Tại khu vực khám sàng lọc trước tiêm, người tiêm chủng được cán bộ y tế khám, sàng lọc kỹ càng. Do đối tượng tiêm là sản phụ nên để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé Bệnh viện còn miễn phí việc khám sức khỏe, theo dõi sức khỏe cho sản phụ cả trước và sau tiêm.

Hiện Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội theo sự phân công của Sở Y tế hỗ trợ tiêm chủng vắc xin covid 19 cho các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm

Một số hình ảnh tiêm trong ngày 11/9:

Khu vực chờ tiêm
Khám sàng lọc trước tiêm
Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer được tiêm trong đợt này.
Nhân viên y tế tiêm cho sản phụ mang thai từ 13 tuần trở lên

Thu Linh - Tổ Truyền thông