Bệnh viện phụ sản Hà Nội tiếp đại diện tổ chức JICA và vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em Bộ y tế

Ngày 12 tháng 10 năm 2017, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã có buổi làm việc với Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế và đại diện Văn phòng cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)  về tình hình triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn thành phố.

Tới dự buổi làm việc có Ths.BS Trần Thị Phương – chuyên viên Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em, trợ lý dự án Sổ theo dõi sức khỏe trẻ em và bà Chie Yoshizu, bà Chu Xuân Hoa đến từ tổ chức JICA. Đại diện bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp đoàn có Ths.BS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc bệnh viện; TS.BS Phạm Xuân Anh – giám đốc Trung tâm khám, điều trị sản phụ khoa – CSSKSS ( cơ sở 2- 38 Cảm Hội), BS Đặng Mai Hương thư ký hoạt động cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em thành phố Hà Nội.

tram 2

Tại buổi làm việc, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội báo cáo tình hình hoạt động triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn thành phố với những thuận lợi, khó khăn, kế hoạch tương lai cho việc tiếp tục triển khai sổ tại cộng đồng.

tram 4

Đoàn công tác cũng đã khảo sát thực tế tại xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai. Tại đây, đoàn  đã trao đổi trực tiếp với cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế xã và phỏng vấn trực tiếp phụ nữ mang thai được cấp sổ. Buổi  làm việc đã kết thúc tốt đẹp, đại diện Tổ chức JICA – Nhật Bản đã ghi nhận những thách thức trong việc triển khai mở rộng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ, trẻ em, những ý kiến của cán bộ y tế cũng như người sử dụng để có phương án hỗ trợ trong kế hoạch triển khai sắp tới.

Phòng công tác xã hội