Chung kết “Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh – Kỹ thuật y giỏi, thanh lịch"

Chung kết “Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh – Kỹ thuật y giỏi, thanh lịch

Hướng tới 43 năm kỷ niệm ngày thành lập Bệnh viện và chào mừng ngày quốc tế Hộ sinh điều dưỡng , Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tổ chức vòng chung kết “Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh – Kỹ thuật y giỏi, thanh lịch”. Tới dự hội thi có Ths Nguyễn Việt Nga – Phó chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam, Ths Tưởng Thuý Hằng – Phụ trách điều dưỡng Sở Y tế Hà Nội, TS.BS Nguyễn Thanh Phong - Trưởng bộ môn Y trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và các điều dưỡng trưởng bệnh viện trong thành phố. Về phía Bệnh viện có TTND.PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện, TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà – PGĐ bệnh viện,TS.BS Mai Trọng Hưng - Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện cán bộ chủ chốt các khoa phòng chức năng.

Trải qua 2 vòng thi (vòng thi lý thuyết chuyên môn và vòng thi chạy trạm trên mô hình), BTC đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc, tiêu biểu có tổng số điểm cao nhất được vào vòng chung kết.

Tại vòng thi cuối cùng này các thí sinh sẽ phải bốc thăm trả lời ứng xử cho 01 tình huống và bốc thăm 01 Giám khảo cho câu hỏi phụ trong đó:

- Bốc thăm câu hỏi tình huống chính và trả lời câu hỏi trong thời gian 5 phút.

- Bốc thăm giám khảo đặt câu hỏi phụ và trả lời câu hỏi phụ của BGK trong thời gian 3 phút.

Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh – Kỹ thuật y giỏi, thanh lịch được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, rèn luyện về năng lực chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, điều trị tại bệnh viện; Cung cấp các kiến thức cơ bản về chuyên môn, quy chế bệnh viện, các quy định của ngành và các văn bản pháp luật; Nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh từ đó khơi dậy ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với nghề Y; Duy trì phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của ngành Y tế; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Bệnh viện có cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo của bản thân.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao:

* 01 giải đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Sao Mai - hộ sinh khoa Đẻ thường A2

* 01 giải nhất cho thí sinh Đặng thị Phương Thanh - hộ sinh Bộ phận Can thiệp Bào Thai

* 02 giải nhì cho 02 thí sinh:

- Đoàn Sơn Hải - KTV  khoa Hoá sinh

- Vũ Phương Anh - hộ sinh khoa Đẻ D3

*03 giải 3 cho 02 thí sinh:

- Phạm Thi Tân - điều dưỡng khoa Khám bệnh

- Đỗ Hồng Hoa - hộ sinh khoa Khám Phụ Tự nguyện

- Nguyễn Thị Thu Hương - điều dưỡng khoa Giải phẫu bệnh

* 03 giải khuyến khích cho 03 thí sinh:

- Nguyễn Thị Huyền - Hộ sinh khoa Điều trị Phụ D5