Chuyến làm việc của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội với Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Chiều 18/10/2017, Đoàn giám sát của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội do đồng chí Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội nghị TW 6, khoá XI về phát triển khoa học và công nghệ (KHCN) và Luật KHCN tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Tham gia đoàn giám sát còn có các chuyên gia, nhà khoa học và các đơn vị thuộc Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội, Sở KH&CN và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) Hà Nội. Tiếp đón đoàn giám sát, đại diện bệnh viện Phụ Sản Hà Nội PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã có bài báo cáo sơ bộ về công tác nghiên cứu, áp dụng khoa học và công nghệ vào công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện. Trong những năm qua, bệnh viện đã có những nỗ lực và thành tích đáng kể trong công tác nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực: khám chẩn đoán và điều trị, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh, gây mê hồi sức, sơ sinh, chỉ đạo tuyến trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số - KHHGĐ...với các đề tài từ cấp cơ sở đến cấp thành phố, quốc gia và đa quốc gia. Ngoài nghiên cứu khoa học, bệnh viện là cơ cở để tiến hành các nghiên cứu, cung cấp số liệu, tư vấn nghiên cứu cho các trường đại học trong và ngoài nước. Phát biểu trong buổi họp, đồng chí Vũ Hồng Khanh – trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao sự chủ động của bệnh viện trong việc thực hiện Nghị quyết TW6 (khóa XI); Luật Khoa học và Công nghệ, đặc biệt dành lời khen ngợi với phương pháp chẩn đoán kỹ thuật mới tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị ở bệnh viện là sàng lọc trước và sau sinh. Thay mặt bệnh viện Phụ sản Hà Nội, PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh cam kết trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục coi nhiệm vụ nghiên cứu khoa học kỹ thuật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển và đưa vào ứng dụng, áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong khám chữa bệnh.

Phòng công tác xã hội.