Hội Hộ sinh thành phố Hà Nội tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 29/4/2022, Hội Hộ sinh Hà Nội đã tổ chức Sinh hoạt khoa học chuyên đề 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự Hội nghị có Bà Bùi Thị Hiệp - Phó chủ tịch Hội Y học Hà Nội, PGS.TS Lê Bạch Mai Nguyên Phó giám đốc viện dinh dưỡng Quốc gia, Bà Trương Thị Mỹ Hà – Chủ tịch Hội Hộ sinh Hà Nội cùng toàn thể Ban chấp hành hội và các hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 400 hội viên.

Phần thứ 1 -  tổng kết công tác hộ sinh năm 2021 triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022. Báo cáo tình hình hoạt động của Hội năm 2021, bà Phạm Phú Tiêu Tương – Phó chủ tịch Hội nêu rõ: năm 2021 là một năm khó khăn với ảnh hưởng trực tiếp từ dịch covid 19 trên toàn quốc. Ngành y tế dốc toàn lực tham gia phòng chống dịch. Nhiều hộ sinh tại các bệnh viện, trạm y tế phải gồng mình dốc hết sức cùng cả nước tham gia vào chiến dịch tiêm phòng covid 19, lấy mẫu cộng đồng, tham gia trực tiếp tại các bệnh viện điều trị covid cho sản phụ, phụ nữ mang thai…

Được sự chỉ đạo và quan tâm trực tiếp của Hội Y học Hà Nội, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đỡ đầu, tạo điều kiện về địa điểm, kinh phí đồng thời lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên là thuận lợi giúp cho Hội hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh tham gia công tác phòng chống dịch covid 19, Hội còn tham gia các hoạt động khác như: triển khai các kỹ thuật mới tại đơn vị công tác, tổ chức lớp học tiền sản online miễn phí đáp ứng nhu cầu người dân trong thời kỳ dịch bệnh, tổ chức các hoạt động từ thiện tặng quà cho trẻ mồ côi và bệnh nhân yếu thế, hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên công tác hoạt động Hội vẫn còn nhiều khó khăn như không có cán bộ chuyên trách; công tác hội chủ yếu do các hộ sinh Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đảm nhận nên hoạt động còn hạn chế; hội viên rải rác các đơn vị công tác khác nhau nên khó tập trung đầy đủ hội viên… Trong năm 2022 phương hướng hoạt động của Hội Hộ sinh là kiện toàn BCH Hội mà mạng lưới hội viên, tổ chức đại hội Hội hộ sinh thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 4, tổ chức các lớp học nâng cao kiến thức, hội nghị, hội thảo sinh hoạt khoa học theo nhu cầu của hội viên.

Phần 2 sau hội nghị tổng kết công tác năm 2021,Hội Hộ sinh hội có buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Tăng cường sức đề kháng của trẻ với sự kết hợp HMP & GOS” của báo cáo viên PGS.TS.BS. Lê Bạch Mai – Nguyên phó giám đốc Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Đây là một nội dung hấp dẫn thu hút hội viên theo dõi và có sự trao đổi thiết thực với báo cáo viên.

Kết thúc chương trình, Ths Trương Thị Mỹ Hà – Chủ tịch Hội hộ sinh Hà Nội phát động cuộc thi ”Tìm hiểu về nghề hộ sinh và hoạt động của hộ sinh tại đơn vị”. Hình thức dự thi là video clip dài 3 - 5 phút tôn vinh nghề hộ sinh và giới thiệu nét nổi bật đơn vị mình công tác. Cuộc thi sẽ kéo dài đến hết tháng 6/2022.

Thu Linh - Tổ Truyền thông