Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2017

KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2017

Sáng ngày 30/11/2017, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiếp đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2017 của Sở Y tế Hà Nội.

Sáng ngày 30/11/2017, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiếp đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2017 của Sở Y tế Hà Nội. Tham gia đoàn kiểm tra có Ths. BS Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế - trưởng đoàn; BKCKII Lê Anh Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện Đức Giang – Phó đoàn cùng các thành viên. Về phía bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện cùng toàn thể ban giám đốc và đại diện trưởng phó các khoa, phòng chức năng.

Tại buổi làm việc Th.BS Vũ Cao Cương – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế đã giới thiệu thành phần đoàn kiểm tra và phân công nhóm phúc tra, chấm điểm căn cứ theo quyết định 4969/QĐ-BYT ngày 01/11/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện  và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2017.

IMG_8228

PGS.TS .BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện đã báo cáo công tác hoạt động của bệnh viện năm 2017 ( số liệu tính đến hết tháng 10/2017) trong đó tổng số lượt bệnh nhân tới khám là 670.866 người; bệnh nhân điều trị nội trú: 84.003 người; tổng số ca đẻ: 36.764 ca; mổ sản khoa: 21.527 ca; mổ phụ khoa: 1962 ca...Bệnh viện đã áp dụng và triển khai nhiều kỹ thuật mới trong đó có: phẫu thuật ung thư buồng trứng, cổ tử cung, sinh thiết  phôi ngày 5 (PGS), xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn ( đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến đi đầu trong cả nước, sàng lọc gen trong sinh tiết phôi, có thể sàng lọc được trên 40 bệnh), mổ đẻ khó, bánh rau cài răng lược, xét nghiệm chuyên sâu...Năm 2017 toàn bệnh viện có 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố và 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng đã triển khai bộ nhận diện thương hiệu và triển khai 5S trên toàn bệnh viện....

Sau khi kiểm tra thực tế các khoa phòng, rà soát phúc tra bảng điểm, cuối buổi làm việc từng nhóm  đã đưa ra nhận xét, đóng góp cụ thể cho từng mục. Thay mặt đoàn kiểm tra CN Đỗ Hồng Thanh – chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y, thư ký đoàn kiểm tra đã công bố kết quả chấm điểm của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội gồm có hai phần: về đánh giá chất lượng bệnh viện đạt: 4,18 điểm / 5 điểm; về Chăm sóc sức khỏe sinh sản cộng đồng đạt: 99.75 điểm/ 100 điểm.

Phát biểu đánh giá kết quả kiểm tra Th.BS Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đóc Sở Y tế Hà Nội, trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao bệnh viện Phụ Sản Hà Nội – là bệnh viện đang đi đúng hướng và phát triển toàn diện. Mục tiêu hướng tới của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là sự hài lòng của người bệnh và bệnh viện đã đạt được điều đó, được thể hiện qua kết quả điều tra sự hài lòng của người bệnh: 100% số người được hỏi trả lời sẽ quay lại bệnh viện và cũng sẽ giới thiệu người thân đến thăm khám. Bên cạnh đó sự phát triển về kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới rất quan trọng. Bệnh viện cũng thu hút được nguồn nhân lực tốt, chuyên môn cao nhờ có môi trường làm việc chuyên nghiệp và đời sống cán bộ nhân viên cũng được đảm bảo. Nguồn tài chính luôn công khai minh bạch. Tuy nhiên Trưởng đoàn kiểm tra cũng góp ý bệnh viện nên chú trọng áp dụng công nghệ thông tin trong một số hoạt động của bệnh viện: quản lý nhân lực, quản lý chất lượng bệnh viện....

Hy vọng rằng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong thời gian tới sẽ phát triển và hoàn thiện hơn nữa, đạt chuẩn quản lý chất lượng bệnh viện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế hướng tới bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản Phụ khoa.

 

Phòng Công tác xã hội