THAM QUAN CỦA NEWBORN VIỆT NAM

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo sau đại học cho bác sĩ chuyên ngành sơ sinh của  tổ chức Newborn Vietnam, bác sĩ AlysonSkinner đã có buổi tham quan khoa Sơ sinh bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành sơ sinh Level 1 và Level 2 tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra từ tháng 2/2017 đến tháng 5/2018 nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc cho trẻ sinh non và trẻ đủ tháng bị bệnh nặng tại Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đó giảm tỉ lệ tử vong và những di chứng lâu dài cho trẻ em tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu bền vững thiên niên kỉ là giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh xuống 12/1000 trẻ sinh sống năm 2030.

Bác sĩ Alyson Skinner - đến từ tổ chức Newborn Vietnam là giảng viên chính của chương trình đào tạo này. Chuyến tham quan tại khoa Sơ sinh bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã để lại cho bà nhiều ấn tượng. Phụ sản Hà Nội là một trong những bệnh viện có số ca đẻ hàng năm rất cao, kèm theo đó là lượng trẻ sơ sinh cũng nhiều: 35000 - 40000 ca/ năm. Khoa Sơ sinh đã được trang bị rất nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị: lồng ấp nuôi dưỡng trẻ đẻ non, máy CPAP, máy thở thường, máy thở cao tần, máy X quang tại giường, máy siêu âm tim tại giường...

Kết thúc chuyến thăm quan bác sĩ Alyson Skinner đã dành nhiều lời khen ngợi tới đội ngũ y bác sĩ sơ sinh của bệnh viện. Kết quả thăm quan các khoa sơ sinh cũng là nền tảng để Newborn Vietnam sẽ xây dựng một bộ phác đồ về chẩn đoán, điều trị chăm sóc thống nhất giữa các khoa sơ sinh của các bệnh viện. Bà cũng đề ra kế hoạch sẽ kết hợp với bệnh viện Phụ sản Hà Nội mở lớp đào tạo hồi sức phòng sinh, nâng cao chất lượng hồi sức sơ sinh cho các học viên trong thời gian tới.

Khoa Sơ sinh