Tổng kết kiểm tra tay nghề bác sĩ sản phụ khoa năm 2021

Chiều ngày 6/1/2022, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức lễ tổng kết kiểm tra tay nghề bác sĩ sản phụ khoa năm 2021

Là một hoạt động thường niên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, cuộc thi kiểm tra tay nghề bác sĩ sản phụ khoa với mục đích giúp các bác sĩ cập nhật kiến thức chuyên môn, khuyến khích nâng cao tay nghề nhằm hướng tới sự an toàn và hài lòng trong công tác khám, chữa và chăm sóc bệnh nhân.

Hội thi năm nay với đối tượng kiểm tra gồm 57 bác sĩ sản phụ khoa của Bệnh viện, trong đó 32 bác sĩ cọc III và 25 bác sĩ cọc IV. Nội dung kiểm tra gồm 2 phần: kiểm tra lý thuyết và kiểm tra thực hành.

TTND - PGS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ tổng kết (Ảnh: Tuấn Anh)

Qua thời gian tổ chức, Ban tổ chức rút ra nhận xét như sau:

- Về công tác tổ chức: Kế hoạch tổ chức được xây dựng chi tiết, rõ ràng, phân công cụ thể từng thành viên trong các ban, tổ,...

- Các ban, tổ triển khai công việc nghiêm túc: Công tác chuẩn bị chu đáo các nội dung thi, bảng kiểm, bảng nhận xét để cuộc thi được diễn ra theo đúng kế hoạch; Tổ chức ôn tập và giải đáp cho bác sĩ tham dự thi; Có sự phối hợp giữa phòng Kế hoạch tổng hợp, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, Tổ Truyền thông, khoa Đẻ A2 bố trí bệnh nhân phù hợp, đảm bảo thời gian thi diễn ra đúng kế hoạch.

Ths. BSCKII. Vương Ngọc Đoàn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp phát biểu tại lễ tổng kết

Trước mỗi nhóm thi thực hành đều tổ chức họp phổ biến quy chế. Ngay khi kết thúc thi, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và toàn bộ thí sinh cùng họp rút kinh nghiệm.

Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc. Các thí sinh tham gia đầy đủ, thực hiện đúng nội dung thi, đúng quy trình. Thông qua hội thi đã giúp Ban Chỉ đạo và Ban Giám khảo đánh giá được chuyên môn bác sĩ bệnh viện, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo và khen thưởng phù hợp.

Ths. Mai Thu Hạnh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố các thí sinh đạt kết quả cao nhất trong hội thi

Cũng tại lễ tổng kết, Ban giám đốc Bệnh viện đã trao phần thưởng cho các bác sĩ đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi.

Hà Trang - Tổ Truyền thông