Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Chọc ối được thực hiện như thế nào? Có đau không?

Chọc ối được thực hiện như thế nào? Có đau không?

Chọc ối – thủ thuật hút dịch ối của người mẹ mang thai để sàng lọc những hội chứng di truyền cho thai nhi. Xét nghiệm này được bác sĩ chỉ định thực hiện khi mẹ bầu có kết quả siêu âm đo độ mờ da gáy, Double test, Triple test có nguy cơ cao.

Thủ thuật chọc ối là phương pháp lấy tế bào của thai bằng cách đưa kim vào buồng ối để hút dịch ối. Phương pháp này được áp dụng cho một số trường hợp nhất định trong sàng lọc chẩn đoán trước sinh. Chọc ối thường được thực hiện trong khoảng tuần thai thứ 16 – 24. Thực hiện chọc ối có thể kết luận thai nhi có hay không mắc những hội chứng dị tật bẩm sinh thường gặp như Down, Edwards, Patau và nhiều hội chứng dị tật khác với độ chính xác lên tới 99,99%, để một lần nữa khẳng định lại kết quả sàng lọc của những phương pháp trước đó.

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, khi thai phụ được các bác sĩ chỉ định thực hiện thủ thuật chọc ối, thai phụ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của Trung tâm Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh thực hiện bằng phương pháp "chọc ối không đau". Quy trình thủ thuật "chọc ối không đau", mời quý vị và các bạn theo dõi clip dưới đây:

 

Thu Linh - Tổ Truyền thông