Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Sơn Động

Sáng 8/10, Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Động phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tới dự có các đồng chí: Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện ủy Sơn Động.

Thực hiện chương trình an sinh - xã hội năm 2020, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Ủy ban MTTQ huyện đã ký biên bản thỏa thuận tài trợ 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 15 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Động. Kinh phí mỗi ngôi nhà 65 triệu đồng.

Đồng chí Trần Công Thắng trao bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay 8 ngôi nhà đã hoàn thành; số còn lại đang xây dựng, hoàn thiện. Mỗi ngôi nhà có diện tích từ 40-70m2, bảo đảm tiêu chí 3 cứng là “nền cứng, khung cứng, mái cứng”.

Ngoài nguồn vốn hỗ trợ từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Uỷ ban MTTQ các xã huy động các hội đoàn thể, người dân, nhà hảo tâm ủng hộ 1,6 nghìn ngày công xây dựng, 7,2 tấn xi măng, 246 m3 cát, sỏi, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Sơn Động là một trong 62 huyện nghèo đặc biệt khó khăn của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm hơn 49%. Trong giai đoạn 2015- 2020, huyện Sơn Động trích Quỹ “Vì người nghèo” và huy động xã hội hoá hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 283 hộ nghèo, tổng kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh, huyện Sơn Động, xã Tuấn Đạo tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương, thôn Nam Bồng, xã Tuấn Đạo.

Theo Bí thư Huyện ủy Sơn Động Ngụy Văn Tuyên, qua rà soát hiện nay, Sơn Động còn hơn 200 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, phần lớn các hộ không có kinh phí đối ứng nên không thể nhận các khoản tài trợ để cải tạo. Vì vậy, 15 ngôi nhà đại đoàn kết do Bệnh viện Phụ sản Hà Nội giúp sức đợt này là phần quà có ý nghĩa thiết thực, chia sẻ khó khăn với người nghèo, tạo cơ hội để họ vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian tới, huyện mong muốn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo.

Tại đây, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng trao bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

UBND huyện Sơn Động tặng giấy khen cho 1 tập thể, 8 cán bộ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có nhiều đóng góp, giúp đỡ người nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Sơn Động năm 2020.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Hương, thôn Nam Bồng, xã Tuấn Đạo.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Sơn Động đã trao biểu trưng nhà đại đoàn kết cho 15 hộ nghèo và tặng mỗi hộ một suất quà trị giá 1 triệu đồng. Cùng đó, bàn giao nhà ở và tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương, thôn Nam Bồng, xã Tuấn Đạo, là một trong 15 hộ được hỗ trợ dịp này.

Bá Thành - Tổ Truyền Thông