Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Cần lấy nhân lực làm nguồn chủ đạo xây dựng “thương hiệu”

Sáng 26-2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thăm, làm việc với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các ban của HĐND thành phố.

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, hiện nay, bệnh viện có 3 cơ sở khám, chữa bệnh với 41 khoa, phòng, bộ phận và trung tâm, 674 giường bệnh, 1.564 cán bộ, bác sĩ, dược sĩ, y tá, công nhân viên chức và người lao động. 5 năm qua, bệnh viện đã khám và điều trị cho 3.552.375 lượt người, trong đó có nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp đã được điều trị thành công; khám, tư vấn, sàng lọc, chẩn đoán trước sinh cho 56.525 lượt người; đã thực hiện 196.535 ca đẻ, 112.036 ca mổ đẻ, 17.295 ca mổ nội soi bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Bên cạnh việc thực hiện các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản, bệnh viện tập trung lãnh đạo triển khai các kỹ thuật mới, chuyên sâu, kỹ thuật hàng đầu trên thế giới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh. Bệnh viện đẩy mạnh và phát triển hiệu quả các mũi nhọn: Chẩn đoán; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; hỗ trợ sinh sản; khám, sàng lọc, dự phòng và điều trị ung thư phụ khoa, ung thư vú; các bệnh lý rối loạn tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh; gây mê hồi sức và các kỹ thuật giảm đau; sơ sinh non tháng; công nghệ thông tin trong quản lý và nâng cao chất lượng bệnh viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đặc biệt là về những chuyên khoa sâu với kỹ thuật cao, tạo “thương hiệu” được người dân Hà Nội và cả nước tin tưởng, sánh ngang tầm với các bệnh viện trung ương trên địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân. Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bệnh viện còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến tỉnh.

Nhấn mạnh về xu hướng xã hội hóa, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị bệnh viện tiếp tục phát triển, tiếp cận khoa học tiên tiến của ngành, lấy nhân lực làm nguồn chủ đạo xây dựng “thương hiệu”, đáp ứng hơn nữa mong muốn của người dân.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa chúc mừng tập thể y, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã biểu dương, cảm ơn, tặng hoa chúc mừng những thành tích của tập thể y, bác sĩ, người lao động của bệnh viện; đồng thời đề nghị UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội xem xét giải quyết những đề xuất, kiến nghị của bệnh viện, để bệnh viện làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chinh-tri/959436/benh-vien-phu-san-ha-noi-can-lay-nhan-luc-lam-nguon-chu-dao-xay-dung-thuong-hieu

Hà Trang - Tổ Truyền thông