Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hợp tác chuyên môn cùng Gene Solutions

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hợp tác cùng Gene Solutions nâng cao chất lượng dịch vụ sàng lọc – chẩn đoán trước sinh.

Lễ ký kết diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội với sự tham dự của Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Đinh Thúy Linh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội Nguyễn Cảnh Chương cùng ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó tổng giám đốc Gene Solutions, Thạc sĩ, bác sĩ Tăng Hùng Sang, Giám đốc Y khoa Gene Solutions, bà Bùi Thị Thảo - Giám đốc Kinh doanh Gene Solutions khu vực miền Bắc.

Lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Gene Solutions nhằm nâng cao chất lượng sàng lọc - chẩn đoán trước sinh. Ảnh: Gene Solutions

Lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Gene Solutions nhằm nâng cao chất lượng sàng lọc - chẩn đoán trước sinh. Ảnh: Gene Solutions

Thông qua thỏa thuận, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và Gene Solutions hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, hỗ trợ về truyền thông, nâng cao nhận thức của thai phụ về dị tật di truyền và sàng lọc trước sinh.

Cụ thể, các thai phụ thực hiện xét nghiệm triSure NIPT của Gene Solutions có kết quả bất thường sẽ được hướng dẫn đến trực tiếp Trung tâm Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để được bác sĩ tư vấn làm các thủ thuật chẩn đoán (chọc ối/ sinh thiết gai nhau), giúp tìm tận cùng nguyên nhân gây dị tật bất thường ở thai nhi.

Ngoài ra, thai phụ sẽ nhận được chương trình hỗ trợ sau xét nghiệm toàn diện từ Gene Solutions như tài trợ chi phí thực hiện chọc ối/sinh thiết gai nhau và xét nghiệm chẩn đoán trên mẫu dịch ối/gai nhau đến 9 triệu đồng (áp dụng nếu kết quả triSure NIPT "dương tính"). Đồng thời, thai phụ được miễn phí xét nghiệm gen chẩn đoán CNVSure/G4500 trị giá 8,5 triệu đồng (áp dụng nếu kết quả triSure NIPT "Âm tính" nhưng sau đó siêu âm có bất thường). Thai phụ và chồng làm xét nghiệm triSure Carrier có kết quả mang gen bệnh lặn, được chỉ định chọc ối tại bệnh viện sẽ được miễn phí một mẫu xét nghiệm triSure Carrier trị giá 2,3 triệu đồng để chẩn đoán cho con. Trong trường hợp thai nhi được chẩn đoán mắc dị tật thật sự, các chuyên gia của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ tư vấn trực tiếp hướng xử lý giúp can thiệp kịp thời cho trẻ hoặc kế hoạch quản lý thai kỳ hiệu quả hơn.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Gene Solutions

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Gene Solutions

Hiện nay, với sự phát triển của di truyền y học, thai phụ có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) để phát hiện sớm và chính xác các dị tật bẩm sinh nguy hiểm ở thai như Down, Edwards, Patau, Turner... Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: kết quả chính xác hơn 99% - tiệm cận xét nghiệm chẩn đoán, thực hiện sớm từ tuần thai thứ 9 chỉ với 10ml máu mẹ, an toàn tuyệt đối cho thai nhi, NIPT đã nhanh chóng trở thành một trong những xét nghiệm được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực tiền sản.

Thầy thuốc nhân dân, giáo sư, tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phát biểu khai mạc lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Gene Solutions

Thầy thuốc nhân dân, giáo sư, tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phát biểu khai mạc lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Gene Solutions

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh đánh giá cao hệ thống phòng lab của Gene Solutions. Đây là một trong những đơn vị xây dựng hệ sinh thái xét nghiệm gen toàn diện trong lĩnh vực sản - nhi và hoàn thiện quy trình tư vấn di truyền trước, trong và sau xét nghiệm với chương trình hỗ trợ bài bản. Việc hợp tác là cơ hội để hai bên tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường triển khai thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn dựa trên tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Gene Solutions. Ảnh: Gene Solutions

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Gene Solutions. Ảnh: Gene Solutions

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Gene Solutions cho biết, trong tháng 10 vừa qua, đơn vị đã cho ra mắt chương trình "triSureCare - Chăm sóc thai kỳ trọn vẹn"ghi dấu cột mốc 1 triệu xét nghiệm gen cho thai phụ Việt. Thông qua chương trình này, Gene Solutions muốn nâng tầm chất lượng dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ toàn diện hơn, nhằm tri ân các thai phụ đã tin tưởng đồng hành.

Bên cạnh những hỗ trợ toàn diện sau xét nghiệm triSure NIPT, thai phụ còn có thể nhận nhiều đặc quyền chăm sóc thai kỳ khác từ chương trình triSureCare như: nhận hỗ trợ nhanh chóng để thực hiện chẩn đoán trước sinh tại các bệnh viện phụ sản hàng đầu. Tư vấn di truyền chuyên sâu 24/7, giải đáp các thắc mắc liên quan đến di truyền sinh sản và chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Hỗ trợ thai phụ đặt lịch làm xét nghiệm triSure NIPT tại hơn 2.500 bệnh viện và phòng khám sản trên cả nước.

Nguồn:

Bá Thành - Tổ Truyền thông