Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Nhằm hỗ trợ các đồng nghiệp Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 18/8/2020, Đoàn công tác của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội do Thạc sỹ Đoàn Minh Thục - Phó Trưởng Phòng Công tác xã hội làm Trưởng đoàn đã tới trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, lan rộng ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn Thế giới. Nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 02 khi số ca nhiễm bệnh và tử vong đang ngày một tăng cao và phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ nhằm khống chế dịch bệnh. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thì tới thời điểm hiện tại Việt Nam cũng đã ghi nhận 983 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 472 người đã được điều trị khỏi bệnh và 25 bệnh nhân tử vong trên nền bệnh lý nặng.

Trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát tại Việt Nam, các chuyên gia y tế cũng nhận định rằng khẩu trang y tế giữ vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa sự lây lan của Virus Corona không chỉ trong cộng đồng mà còn giúp đảm bảo an toàn sức khoẻ cho chính đội ngũ y bác sỹ tại các cơ sở y tế khi hàng ngày, hàng giờ phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhâncó thể mang trong mình mầm bệnh; sức khoẻ của đội ngũ nhân viên y tế được đảm bảo củng cố thêm niềm tin để người bệnh yên tâm đến khám và điều trị.

Thạc sỹ Đoàn Minh Thục - Trưởng Đoàn công tác Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phát biểu tại Buổi trao tặng

Trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho các đồng nghiệp đang công tác tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, Thạc sỹ Đoàn Minh Thục - Trưởng Đoàn công tác Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết đây là một trong những hoạt động hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng sức, đồng lòng của hệ thống Y tế cùng chung tay phòng, chống Đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh tỉnh Bắc Giang cũng đã ghi nhận 06 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Thạc sỹ Đoàn Minh Thục gửi lời động viên tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang và mong rằng các đồng nghiệp Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang tiếp tục giữ vững tinh thần, ý chí chiến đấu và nỗ lực đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi Đại dịch bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Đồng chí Đỗ Bình Trí - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang gửi lời cảm ơn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Nhận khẩu trang y tế mà Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội dành tặng, thay mặt đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, đồng chí Đỗ Bình Trí - Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vì nghĩa cử cao đẹp này. Từ khi dịch bệnh tái bùng phát tại Việt Nam, các cơ sở y tế tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang nói riêng đều thiếu vật tư trang thiết bị y tế, nhất là khẩu trang dành cho đội ngũ nhân viên y tế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đỗ Bình Trí cho biết 15.000 khẩu trang y tế được dành tặng thực sự là món quà quý giá và khẳng định đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện rất trân trọng món quà mà Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội dành tặng. Không chỉ hỗ trợ trong công tác chuyên môn từ nhiều năm qua mà hành động nhân văn tương trợ tuyến dưới giữa Đại dịch của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội còn thể hiện quan hệ truyền thống tốt đẹp, gắn bó giữa 02 đơn vị, đồng thời động viên tinh thần đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang thêm vững tin trong cuộc chiến cam go này vì sứ mệnh chung bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Nguồn:

Hà Trang - Tổ Truyền thông