Phẫu thuật u xơ tử cung, u lạc nội mạc cho một phụ nữ 42 tuổi

Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, đơn vị đã phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân 42 tuổi có khối u xơ tử cung, u lạc nội mạc tử cung kích thước lớn tại 2 buồng trứng.

Theo đó, cách đây 3 năm, chị H.H.H.X. (42 tuổi, Tuyên Quang) đã được phát hiện u xơ tử cung. Trong 3 tháng gần đây, chị cảm thấy đau tức hạ vị, đau nhiều khi có kinh, đặc biệt rong kinh rong huyết nhiều dẫn đến thiếu máu.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Xuân Hải - Trưởng khoa Phụ nội tiết A1, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phẫu thuật cho bệnh nhân.
GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Xuân Hải - Trưởng                       khoa Phụ nội tiết A1, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phẫu thuật cho bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bác sĩ phát hiện ngoài u xơ tử cung, bệnh nhân còn có u lạc nội mạc tử cung tại buồng trứng. Siêu âm cho thấy thành sau eo tử cung có u xơ kích thước 3x4cm, phần phụ phải có khối kích thước 12x7x12cm, phần phụ trái có khối lạc nội mạc đường kính hơn 6cm.

Với tình trạng u xơ tử cung và lạc nội mạc 2 buồng trứng kích thước lớn chèn ép vào trực tràng và bàng quang gây đau cho bệnh nhân, các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi gỡ dính, bóc tách và loại bỏ khối u an toàn.

Ekip phẫu thuật có GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Xuân Hải - Trưởng khoa Phụ nội tiết A1, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, nhanh hồi phục và được xuất viện sớm.

Nguồn:

Bá Thành  - Tổ Truyền thông