Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với phong trào 5S

Năm 2017, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã lựa chọn và đưa vào áp dụng mô hình 5S. Đến nay, mô hình này đã mang đến không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát, hạn chế những nhầm lẫn, sai sót do thiếu tập trung; tránh lãng phí vật tư y tế; kiểm soát sự cố tốt hơn, đảm bảo an toàn người bệnh, tăng sự hài lòng người bệnh và nhân viên dễ thích nghi, hài lòng nơi làm việc của mình.

Từ những hiệu quả mang lại năm 2019, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội triển khai tổ chức cuộc thi 5S từ ngày 20/8 đến ngày 02/10/2019 trên toàn bệnh viện.

Đã có những cuộc phát động từ các khoa phòng

Ngày hội 5S tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Sắp xếp tủ hồ sơ ngăn nắp, gọn gàng tại Khoa Khám cấp cứu
Tài liệu được phân loại, sắp xếp ngăn nắp tai phòng Điều dưỡng

Sắp xếp tài liệu, vật dụng liên tục diễn ra, mồ hôi, mệt nhọc xen lẫn những tiếng cười đã được ghi lại trong suốt quá trình thực hiện. Thực hiện từng bước của chương trình 5S là “triển khai thực hiện sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng,” nhưng mọi người đều tin tưởng chắc chắn rằng, các bước còn lại sẽ tiếp tục được hoàn tất cho đến ngày đánh giá chấm điểm vào tháng 2/10/2019, công cụ 5S thực sự đồng hành cùng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Thu Linh - Tổ Truyền thông