Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW

Chiều 2/1, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm GS.TS.Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thuộc Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời chúc mừng GS.TS Nguyễn Duy Ánh được Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ tín nhiệm, giao nhiệm vụ mới, chúc mừng Bệnh viện đã kiện toàn chức danh Giám đốc.
Giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị ở cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Duy Ánh và tập thể lãnh đạo Bệnh viện cần đóng vai trò nòng cốt trong việc tiếp nhận sự chuyển đổi này.

"Bệnh viện phải đặt nhiệm vụ vì sức khoẻ người dân lên trên hết, trước hết và vì đời sống của hơn 1.800 y bác sĩ, người lao động, do đó tập thể lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TW cần sớm tìm ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo điều hành, sớm xây dựng một tập thể đoàn kết, đồng chí, đồng lòng cùng toàn thể Bệnh viện giải quyết những tồn tại, tháo gỡ những khó khăn, từng bước củng cố lại hoạt động Bệnh viện" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan yêu cầu. Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong tập thể Bệnh viện chung sức đồng lòng cùng đồng chí tân Giám đốc để đưa Bệnh viện Phụ sản TW hồi phục, phát triển, tiếp tục phát huy thế mạnh, là trung tâm quy tụ đoàn kết, thống nhất thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Duy Ánh cám ơn Bộ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ mới cho cá nhân đồng chí. Đồng thời, GS.TS Nguyễn Duy Ánh khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng tập thể Bệnh viện Phụ sản TW hoàn thành nhiệm vụ được giao.

GS. TS Nguyễn Duy Ánh phát biểu tại buổi lễ

GS. TS Nguyễn Duy Ánh tâm sự: "Một con én nhỏ không thể làm nên mùa xuân, nhất là trong cơ chế tự chủ như hiện nay, với sự cạnh tranh với nhiều bệnh viện tư nhân, nếu chúng ta chỉ là những ngôi sao lẻ loi, chỉ làm sáng cho chính mình, không làm sáng cho cả ngôi nhà của mình, ngôi sao không thể mang lại thành quả cho bệnh viện. Để xây dựng tập thể vững mạnh, phát triển, đoàn kết là vô cùng quan trọng". Cũng trong buổi lễ nhận chức, GS. TS Nguyễn Duy Ánh cũng cam kết sẽ giúp bệnh viện tiếp tục là cơ sở y tế hàng đầu, vì người bệnh, vì cán bộ nhân viên. Ông hy vọng Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ để bệnh viện phát triển, giữ vững vị thế là cơ sở y tế về sản khoa đầu ngành của cả nước. Ông cũng gửi gắm tới Ban Lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương kim chỉ nam cho tư duy, hành động "Hãy làm tất cả vì cái chung, vì cái đúng và vì sự tiến bộ”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: