Cán bộ nhân viên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chung tay hỗ trợ nhân viên bệnh viện mắc bệnh hiểm nghèo

Sáng ngày 5/1/2024, Công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức trao số tiền 263.950.000 triệu đồng từ sự ủng hộ của toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện cho nhân viên Trần Lưu Huỳnh bị bệnh hiểm nghèo.

Nhân viên Trần Lưu Huỳnh (sinh năm 1958), làm việc tại Bệnh viện và nghỉ chế độ từ năm 2018. Sau khi nhân viên Huỳnh nghỉ chế độ, Bệnh viện vẫn tiếp tục ký hợp đồng làm việc để hỗ trợ ông trang trải cuộc sống. Hiện tại, nhân viên Huỳnh đang nằm cấp cứu và điều trị hồi sức tích cực tại Bệnh viện Thanh Nhàn từ ngày 16/12/2023. Ông được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain Barre (viêm da dây thần kinh tự miễn cấp tính), đang trong trạng thái hôn mê, phải thở máy, điều trị lọc huyết tương, viêm phổi, tiên lượng nặng và thời gian điều trị kéo dài. Hoàn cảnh kinh tế gia đình của nhân viên Huỳnh rất khó khăn trong khi ông là lao động chính của gia đình.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nhân viên Huỳnh, bằng sự thấu hiểu và chia sẻ, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên đoàn kết, cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ nhân viên Huỳnh vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nhờ sự lan toả yêu thương, quỹ ủng hộ đã nhận được tổng số tiền là 263.950.000 đồng từ các khoa/phòng/tổ/bộ phận/trung tâm tại Bệnh viện.

Trong buổi trao quà, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch công đoàn đã chia sẻ khi biết hoàn cảnh còn nhiều bộn bề của gia đình nhân viên Huỳnh. Nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia của đồng nghiệp, sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, gia đình nhân viên Huỳnh bày tỏ sự xúc động. Món quà của cán bộ nhân viên bệnh viện là động lực giúp ông chống chọi lại bệnh tật, gia đình ông trân trọng cảm ơn.

Tổ Truyền thông