Chúc mừng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đạt giải cao tại Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội năm 2023

Chiều 28/12/2023 tại Bệnh viện Thanh Nhàn, UBND thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30 tổ chức lễ tổng kết hội thi. Hội thi năm 2023 đã thu hút 39 bệnh viện, cơ sở y tế đăng ký tham gia với số lượng đề tài đăng ký là 167 đề tài, kỹ thuật mới.

Hội thi với 4 nội dung chính gồm: Thao diễn các kỹ thuật mới, triển lãm sáng tạo trẻ, hội thảo khoa học và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Để chuẩn bị cho Hội thi lần này, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã thông qua các vòng tuyển chọn kỹ lưỡng và tìm ra những kỹ thuật xuất sắc nhất. Các kíp kỹ thuật của Bệnh viện đều đã thể hiện tốt phần dự thi và nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo. Với cương vị là một trong những bệnh viện tích cực đóng góp vào hội thi, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn có những khích lệ dành cho các bác sĩ, kỹ thuật viên trẻ phát huy tính sáng tạo trong ứng dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến hiện đại vào công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế”, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng tham gia báo cáo tham luận “Xu hướng mới trong chăm sóc sức khoẻ thế kỷ 21 - Telehealth”.

Tổng kết hội thi, 6 đề tài kỹ thuật của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đạt 1 giải Nhất, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Cụ thể:

🎊 1 Giải Nhất:

- Sáng kiến xe đẩy cấp cứu chảy máu sau đẻ của khoa Đẻ thường A2

🎊 3 Giải Ba:

- Ứng dụng máy hút loại bỏ dịch thải trong khâu thu hoạch tế bào thực hiện xét nghiệm công thức nhiễm sắc thể của Trung tâm Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh

- Ứng dụng công nghệ thông tin trong khảo sát không hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh tại các Bệnh viện công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội của phòng Quản lý chất lượng

- Ứng dụng kỹ thuật sinh thiết gai rau cải tiến trong chẩn đoán trước sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội của Đơn vị Can thiệp bào thai

🎊 1 Giải Khuyến khích:

- Ứng dụng kỹ thuật giảm thiểu dịch ối bằng phương pháp hút ối cải tiến để điều trị đa ối tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội của Đơn vị Can thiệp bào thai

🎊 Ở nội dung triển lãm tại Hội thi, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã đạt giải Ba toàn đoàn trong số 12 đội tham dự.

Hội thi là sân chơi khoa học của tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, khó vào công tác điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tổ Truyền thông