Chương trình dự phòng phát hiện sớm ung thư phụ khoa

Chương trình được thực hiện bởi các chuyên gia trong lĩnh vực dự phòng, tầm soát ung thư phụ khoa – là các PGS, TS, BS chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành sản, phụ khoa - ung thư.

Theo TS.BS Nguyễn Đức Phúc – Trưởng Bộ phận Ung thư bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Tại Việt Nam mỗi năm có trên 20.000 ca trong đó tử vong chiếm 50%. Cả 2 loại bệnh này đều có thể dự phòng, phát hiện sớm một cách tương đối đơn giản. Tham gia Chương trình dự phòng phát hiện sớm ung thư phụ khoa khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ:

Đối với sàng lọc và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

• Tư vấn sàng lọc và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung
    • Khám phụ khoa
    • Tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung
    • Xét nghiệm HPV (Ứng dụng ThinPrep Pap Test trong chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung, đây là xét nghiệm tiến bộ hiện nay trong phát hiện sớm UTCTC, giúp giảm đáng kể tỷ lệ âm tính giả, chẩn đoán chính xác ung thư CTC giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm chi phí điều trị ung thư CTC.)
    • Xét nghiệm tế bào học cổ tử cung
    • Soi cổ tử cung bằng máy soi kỹ thuật số
    • Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường tiền ung thư cổ tử cung sẽ được điều trị bằng phương pháp hiện đại: LEEP, áp lạnh, khoét chóp cổ tử cung với mục đích điều trị tổn thương nhưng vẫn bảo tồn chức năng sinh sản
    • Khi khách hàng có kết quả mắc ung thư cổ tử cung sẽ được điều trị ngay tại Bộ phận ung thư của bệnh viện (bằng phương pháp phẫu thuật, xạ trị…)

Đối với sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú

• Tư vấn cách tự phát hiện các bệnh lý của vú
  • Khám, siêu âm vú bằng máy siêu âm ACUSON S2000 ABVS quét vú 3D tự động tích hợp siêu âm đàn hồi mô.
  • Chụp X.Quang kỹ thuật số nếu có bất thường chụp MRI
  • Xét nghiệm tìm đột biến gen BRCA1, BRCA2
  • Sinh tiết chẩn đoán xác định tổn thương
  • Theo dõi cảnh báo, nhắc nhở tài khám bằng hệ thống hồ sơ, phần mềm chuyên biệt