Hội nghị Khoa học – Chỉ đạo tuyến chuyên ngành Sản Phụ khoa Hà Nội qua 10 lần tổ chức đã trở thành một hoạt động thường niên dành được nhiều sự quan tâm của các bác sĩ và nhân viên y tế công tác trong ngành Sản Phụ khoa trên địa bàn Hà Nội và nhiều địa phương khác. Đặc biệt, kỳ hội nghị lần thứ 11 này có sự kết hợp của hội nghị Gây mê hồi sức sản khoa với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đến từ Đại học Y Harvard và nhiều quý Thầy Cô, quý đồng nghiệp trong chuyên ngành Gây mê hồi sức, một chuyên ngành luôn đồng hành các bác sĩ Sản Phụ khoa.

Tới dự hội nghị có TS.BS Nguyễn Đình Hưng – Phó giám đốc Sở Y tế cùng các chủ tọa:

- GS.TS. Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam

- GS.TS. Nguyễn Quốc Kính - Phó chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam

- PGS. BS. Lawrence Tsen – Khoa Gây mê hồi sức, Chủ tịch hội đồng đạo đức của liên bệnh viện Mass General Brigham, Giám đốc Gây mê trung tâm Y học sinh sản, khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Brigham and Women – Đại học Y Harvard

- PGS. TS. Michaela Faber – Trưởng khoa Gây mê hồi sức Sản Phụ khoa – Bệnh viện Brigham & Women – Đại học Y Harvard cùng các chuyên gia đến từ Bệnh viện đại học Y Harvard

- GS. TS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

- TS. BSCKII. Mai Trọng Hưng – Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

- TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

- TS. BS Nguyễn Mạnh Trí - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Phát biểu khai mạc, TS. BSCKII. Mai Trọng Hưng – Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhấn mạnh: Sứ mệnh của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được xác định là: tập trung nâng cao sức khỏe nhân dân; nâng cao chất lượng, khám, chữa bệnh; phát triển nhân lực và khoa học - công nghệ y tế; nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ trình độ tiên tiến, góp phần thu hẹp khoảng cách về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên y tế, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của đất nước.

Với bề dày lịch sử 45 năm, mỗi năm có gần 50 nghìn ca sinh đẻ, việc tổ chức Hội nghị quốc tế Gây mê Hồi sức Sản khoa và Khoa học - Chỉ đạo tuyến chuyên ngành Sản Phụ khoa Hà Nội vào ngày 09/01/2024 này là một minh chứng khẳng định sứ mệnh đó và mong muốn hội nghị là nơi diễn ra trao đổi hợp tác về nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật giữa các bác sĩ của bệnh viện với nhà khoa học ở các trường đại học, bệnh viện, các tổ chức y tế lớn trong nước và quốc tế.

Các báo cáo khoa học tại hội nghị bao gồm:

- Xu hướng trong bệnh tật và tử vong mẹ - Ths. BS. Jimin Kim - Bệnh viện Brigham & Women, Đại học Y Harvard

- Phân tầng nguy cơ sản khoa tại giường - BS. Bushra Taha - Bệnh viện Brigham & Women, Đại học Y Harvard

- Báo cáo ca bệnh tắc mạch ối - TS.BS. Trần Văn Cường - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

- Quản lý các tình huống cấp cứu trong sản khoa - BS. Allison Mootz- Bệnh viện Brigham & Women, Đại học Y Harvard

- Xây dựng mạng lưới cố vấn và tài trợ - PGS.TS.BS. Lawrence Tsen - Bệnh viện Brigham & Women, Đại học Y Harvard

- Rủi ro và hiệu quả của Sinh thiết gai rau cải tiến ở quý I của thai kì - Ts.Bs. Nguyễn Thị Sim- Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

- Sàng lọc bất thường thai nhi và Sơ sinh: Cách tiếp cận lâm sàng Sản Khoa- Ts.Bs. Nguyễn Mạnh Trí- Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

- Điều trị nội khoa kết hợp với liệu pháp ức chế PARP duy trì trong Ung thư buồng trứng – Ths.Bs. Nguyễn Khắc Toàn- Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

- NIPT mở rộng: Xu thế và ứng dụng - Ths.Bs. Nguyễn Cảnh Chương- Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Hội nghị đã thu hút gần 600 quý Thầy Cô, quý vị đồng nghiệp đến từ các trường Đại học, các bệnh viện trung ương địa phương trong và ngoài tuyến. Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các chủ tọa và báo cáo viên.

Tổ Truyền thông