Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam - Phát động phong trào hướng về miền Trung thân yêu

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện đã có bó hoa tươi thắm gửi tặng đến toàn thể nữ Cán bộ công viên chức trong Bệnh viện. TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt nữ cán bộ công nhân viên đón nhận tình cảm của Ban lãnh đạo Bệnh viện dành tặng.

Năm 2020, nữ cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã có rất nhiều thành tích được ghi nhận cả trong công tác quản lý, công tác chuyên môn cũng như các phong trào thi đua mà các Bạn ngành đoàn thể phát động, Bệnh viện đã tuyên dương 11 nữ CBCNVC tiêu biểu:

Ngày 20/10 nồng ấm tình người, triệu trái tim một tấm lòng cùng cả nước hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã phát động phong trào “Hướng về miền Trung thân yêu” tới toàn thể CBCNVC. TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện chia sẻ: "Lũ lụt kéo dài kèm tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng đã khiến con số thương vong gia tăng. Có 105 người bị tử nạn, 27 người đang bị mất tích. 16 tuyến quốc lộ, 165.150m đường Quốc lộ, 140.125m đường giao thông địa phương bị ngập, sạt lở, hư hỏng. Hiện tại, ngập lụt vẫn chia cắt tại 3 điểm trên Quốc lộ 1A thuộc tỉnh Quảng Bình và 1 vị trí trên đường Hồ Chí Minh; nhiều tuyến đường nội tỉnh đang ngập lụt, chia cắt. Về nông nghiệp, 6.989ha hoa màu bị ngập, hư hại; 5.876 con gia súc, 685.225 con gia cầm bị chết, cuốn trôi. Đặc biệt, những sự cố sạt lở nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về người, khiến nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, mất liên lạc, các cán bộ chiến sĩ tham gia cứu nạn hi sinh. Thật đau xót khi nhìn cảnh người chồng người cha quỳ lạy van xin trời đất trả lại người vợ đang mang thai bị lũ cuốn trôi, hình ảnh những mái nhà ngập chìm trong biển nước, người già trẻ nhỏ kêu cứu,…Hơn thế nữa các bạn đồng nghiệp của chúng ta tại các bệnh viện huyện cũng đang chịu cảnh chia cắt, ngập chìm trong biển nước. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn trong bệnh viện dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục đời sống của nhân dân".

Ngay trong buổi lễ quyên góp này, số tiền ủng hộ của công chức, viên chức, người lao động bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là hơn 132 triệu đồng. Các cá nhân, tập thể khoa phòng tiếp tục ủng hộ gửi về Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

(Ảnh: Tuấn Anh)

Thu Linh - Tổ Truyền thông