Mổ nội soi vô sinh chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là 1 trong 4 bệnh viện tuyến cuối về sản phụ khoa của cả nước. Ngoài công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn được giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn sản phụ khoa cho 5 tỉnh phía Bắc... Tới nay, Bệnh viện đã thực hiện chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn sản phụ khoa cho 25 bệnh viện, 4 nhà hộ sinh, 30 trung tâm y tế tuyến quận, huyện của Hà Nội và 5 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc.

Ngày 15/07/2020, Ths. BS CKII Nguyễn Công Định - Phó giám đốc thường trực Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội Cơ sở 2 - 38 Cảm Hội thực hiện mổ nội soi vô sinh chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Mổ nội soi là một phương pháp phẫu thuật hiện nay được xem là ít xâm lấn trong các phương pháp phẫu thuật. Phương pháp này có những hiệu quả rất lớn đặc biệt trong việc điều trị vô sinh. Ngoài tác dụng chẩn đoán bệnh lý, mổ nội soi còn có ưu điểm phát hiện những bất thường, có thể xử lý ngay nếu xử lý được.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh viện tuyến dưới trong chuyên môn về sản phụ khoa đồng thời tăng cường ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại.

Hà Trang - Tổ Truyền thông