Ngành Y tế thủ đô biểu dương 96 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi năm 2020

Sáng ngày 11/6/2020, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành y tế Thủ đô năm 2020

Ngành Y tế Hà Nội với đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh gồm: 11.788 người. trong đó 0,55% có trình độ sau đại học, 16,95% có trình độ đại học, 82,5% có trình độ cao đẳng và trung cấp. Xác định đây là lực lượng lao độngquan trọng trong việc triển khai hoạt động phục vụ và chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Ngành Y tế Hà Nội luôn quan tâm, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ điều dưỡng trưởng các đơn vị, tổ chức các hội thi nâng cao tay nghề, kỹ năng giao tiếp ứng xử, quy trình, quy định của nhành trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn.

Năm 2020, ngành y tế thủ đô gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid 19 gây ra, các đơn vị phải thực hiện tự chủ về tài chính, áp lực chuyên môn ngày càng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm tư, nguyện vọng và đời sống của đội ngũ những người lao động trực tiếp của ngành Y tế. Với tinh thần yêu nghề, tận tụy với công việc đội ngũ Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn ngành luôn có những cố gắng sáng tạo trong lao động, công tác góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn góp phần vào thành tích chung của đơn vị và của ngành Y tế Hà Nội

Hội nghị đã biểu dương 96 cá nhân tiêu biểu, là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa ngành y tế Thủ đô. Vinh dự và tự hào, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng đóng góp vào vườn hoa xinh đẹp đó 2 bông hoa tỏa hương thơm ngát.

Bông hoa thứ nhất: CN Đinh Thị Thu Hằng – nhân viên phòng Điều dưỡng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội – một hộ sinh nhiều năm gắn bó với bệnh viện. Chị là người năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong việc. Chị luôn đưa ra được những sáng kiến mới, thiết thực áp dụng vào thực tế, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh đem đến sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh. Tham gia sáng kiến cải tiến kỹ thuật: “Cải tiến nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng theo hướng chuyên nghiệp tại bệnh viện phụ sản Hà Nội”; Tham gia sáng kiến cải tiến kỹ thuật: “Massage trẻ sơ sinh tại khoa D5 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội”; Tham gia kíp kỹ thuật “ Cải tiến kỹ thuật Thiết bị gội đầu thông minh” và đạt giải ba tại Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII năm 2019; Tham gia sáng kiến cải tiến kỹ thuật: “Massage Vai – Cổ - Gáy Bệnh viện Phụ sản Hà Nội”. Nhiệt tình, năng động tham gia các phong trào của bệnh viện, của ngành y tế phát động chị Hằng cũng đã đạt được những thành tích đáng khâm phục: đạt giải ba cuộc thi “Tuyên truyền: Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh – ngành y tế Hà Nội năm 2019”, Giải nhất cuộc thi 5S tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Chị Đinh Thị Thu Hằng là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2019.

CN Đinh Thị Thu Hằng ( người đứng thứ 2 từ trái sang) trong lễ vinh danh hộ sinh đôi bàn tay vàng

Bông hoa thứ hai: CN điều dưỡng Nguyễn Thị Khánh Hà – điều dưỡng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện. Gương mặt thanh tú, hiền hậu, trên môi luôn nở nụ cười thân thiện và giọng nói nhẹ nhàng, ân cần, chị là người sống giản dị, gần gũi, cởi mở với đồng nghiệp, tận tâm với công việc, hết lòng chăm sóc, động viên bệnh nhân như người thân của mình. Luôn đạt những thành tích cao trong các cuộc thi: tham gia kíp kỹ thuật “ Cải tiến kỹ thuật tháo que cấy tránh thai Implanon” và đạt giải khuyến khích tại Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII năm 2019; đạt giải ba cuộc thi  tuyên truyền: “ Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh – ngành y tế Hà Nội năm 2019”; Giải đặc biệt cuộc thi 5S tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội... Không thể không kể đến năng khiếu âm nhạc của chị. Bên cạnh công tác chuyên môn chị đều tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ khi Công đoàn bệnh viện cũng như Công đoàn ngành tổ chức. Với khả năng sáng tác âm nhạc và giọng hát trời phú chị Khánh Hà cũng đã đóng góp một phần vào thành tích chung của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

CN Nguyễn Thị Khánh Hà ( người đội mũ) thực hiện công tác chuyên môn tại Khoa Khám Phụ khoa tự nguyện

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội đã biểu dương, đánh giá cao hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội trong những năm qua, đặc biệt là các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2020. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu các phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô trong thời gian tới phải không ngừng đổi mới nội dung, hình thức triển khai thực hiện để các phong trào đươc nhân rộng và đạt kết quả thực chất, đặc biệt là các phong trào mang tính đặc thù ngành nghề như: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Giao tiếp ứng xử”…góp phần xây dựng ngành Y tế thủ đô ngày càng phát triển vì sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Thu Linh - Tổ Truyền thông