Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Kể từ năm 2012, Liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Lý do LHQ chọn ngày 20/3 bởi đây là một ngày đặc biệt trong năm. Vào ngày này, Mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên độ dài của ngày và đêm bằng nhau. Điều này biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực.

Tại Việt Nam, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”. Điều đó mang ý nghĩa lớn lao nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

Mỗi năm, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thực hiện tới hơn 40 nghìn ca đẻ, hơn 20 nghìn ca phẫu thuật sản phụ khoa, hàng chục ngàn ca thủ thuật và trên 700 nghìn lượt khám, trong đó có rất nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp đã được điều trị thành công.

Khi đến với Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội người dân được hưởng dịch vụ khép kín bắt đầu từ sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, sàng lọc các bệnh di truyền, tiêm phòng vắc xin, đến đồng hành chăm sóc thai phụ trong suốt quá trình mang thai. Mọi bất thường đều được các bác sĩ phát hiện kịp thời và can thiệp một cách tốt nhất để thai phụ có một thai kỳ an toàn, sinh ra những em bé khỏe mạnh. Trong quá trình theo dõi thai kỳ nếu thai nhi phát hiện có dị tật bẩm sinh hoặc sinh non tháng, nhẹ cân sẽ được thăm khám và điều trị ngay tại khoa Sơ sinh của bệnh viện. Đây cũng chính là việc góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam… Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội mang hạnh phúc đến với mọi gia đình.

Chào đón thiên thần bé nhỏ đến với gia đình trong ngày quốc tế hạnh phúc
Chào đón thiên thần bé nhỏ đến với gia đình trong ngày quốc tế hạnh phúc ( Ảnh Bá Thành)

Thu Linh - Tổ Truyền thông