Sinh hoạt khoa học chuyên đề: thuốc viên nội tiết tránh thai kết hợp - áp dụng vào thực tiễn lâm sàng

Ngày 10/8/2023 Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức chương trình Sinh hoạt khoa học trực tuyến, với nội dung chuyên đề 'thuốc viên nội tiết tránh thai kết hợp - áp dụng vào thực tiễn lâm sàng" -  Báo cáo viên BSCKII Nguyễn Thị Hồng Minh – Nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn SKSS-KHHGĐ – Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương.

Thuốc viên tránh thai nội tiết kết hợp ko thể thiếu được đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Hiện nay tình trạng phá thai tại Việt Nam ước tính đến 300,000 ca mỗi năm, gần 2,7% trẻ em từ 15 - 19 tuổi phá thai khi chưa kết hôn, tỉ lệ phá thai cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới. Việc lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp còn rất nhiều trong giới trẻ do chưa nắm được cơ chế hoạt động cũng như vai trò của từng loại thuốc tránh thai để có sự lựa chọn phù hợp.

Buổi sinh hoạt khoa học diễn ra sôi nổi thu hút các bác sỹ, nhân viên y tế tham dự tại hơn 100 điểm cầu trên nền tảng Zoom và 4 bệnh viện kết nối trực tiếp qua Polycom. Với bề dày kinh nghiệm thực tế của BSCKII Nguyễn Thị Hồng Minh đã từng công tác tư tại khoa Kế hoạch hoá gia đình – Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, đã giúp các đồng nghiệp tham dự hội thảo giải đáp những câu hỏi liên quan đến chuyên đề, góp phần nâng cao chất lượng tư vấn Kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở y tế.

Thu Linh - Tổ Truyền thông