Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho CBNV đang làm việc bệnh viện cũng như triển khai các phương án chữa cháy – cứu hộ khi xảy ra sự cố và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy tại cơ sở , sáng này 20/01/2024, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp với đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận Ba Đình tổ chức thực hiện phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội cơ sở 1- 929 La Thành

Với tình huống thực tập phương án chữa cháy là chập điện trong quá trình sử dụng các thiết bị điện, vụ cháy được nhận định sẽ nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn vì chất cháy chủ yếu là nhựa, thảm, bàn ghế… tại khu vực đón tiếp bệnh nhân. Do chất cháy là các chất gây cháy nêu trên, đám cháy có thể phát triển và lan truyền nhanh ra các khu vực lân cận.

Sau sự cố xảy ra, Lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở của Bệnh viện đã triển khai phương án tại chỗ đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát Phòng PCCC & CNCH - Công an Quận Ba Đình triển khai phương án chữa cháy chuyên nghiệp. Đám cháy được dập tắt, toàn bộ người bệnh, nhân viên được đưa ra ngoài an toàn.

Kết thúc buổi thực tập, đại diện lãnh đạo đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Quận Ba Đình cùng cán bộ, nhân viên tham gia diễn tập của Bệnh viện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về buổi thực tập. Buổi thực tập này đã góp phần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy của từng cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Bệnh viện. Đồng thời, buổi tập còn giúp nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở, phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đảm bảo cao nhất an toàn tính mạng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và tài sản.

Bá Thành