Truyền thông sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa tại xã Mỹ Lương, Trần Phú, huyện Chương Mỹ.

Ngày 21/10/2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và truyền thông sàng lọc phát hiện sớm ung thư phụ khoa tại xã Mỹ Lương, Trần Phú, huyện Chương Mỹ. Tới dự có đồng chí Lê Thị Kim Anh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, Ths.Bs Nguyễn Công Định – Phó giám đốc phụ trách Cơ sở 2 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, đồng chí Bùi Thị Lan – Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ cùng các đồng chí đại diện các phòng ban của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, đại diện lãnh đạo UBND hai xã Mỹ Lương và Trần Phú cùng hơn 70 chị em hội viên

Ngay sau lời phát biểu động viên thăm hỏi, chia sẻ và trao tặng 30 phần quà  tới các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã của Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lê Thị Kim Anh là buổi truyền thông để chị em hội viên hiểu và biết cách phòng tránh ung thư phụ khoa của BSCKII Nguyễn Công Định. Tham gia buổi truyền thông chị em hội viên nắm bắt được thông tin về sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, ung thư vú.Sàng lọc, phát hiện sớm ung thư là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện những bất thường, dấu hiệu tiền ung thư hoặc ung thư giai đoạn sớm để điều trị thì tỷ lệ thành công cao. Dấu hiệu nhận biết ung thư phụ khoa, cách tự khám vú ở nhà… BSCKII Nguyễn Công Định cũng đã trả lời tất cả các câu hỏi về sức khỏe sinh sản được chị em hội viên đặt ra tại buổi truyền thông.

Thay mặt hội viên, chị Bùi Thị Lan – chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Chương Mỹ cảm ơn tình cảm mà lãnh đạo Liên hiệp Phụ nữ thành phố và bệnh viện Phụ Sản Hà Nội dành cho huyện Chương Mỹ và hai xã Mỹ Lương, Trần Phú. Chị Bùi Thị Lan cũng đề xuất do đường xá đi lại khó khăn nhiều chị em không có điều kiện đến bệnh viện được, nếu có thể Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có thể tổ chức đoàn khám chữa bệnh về đến các xã của huyện.

Thu Linh - Tổ Truyền thông